Chọn dự án có Công viên cây xanh rộng hay công viên nhường chỗ cho Hồ Bơi?

0
92060

Khu Nam Sài Gòn, dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm (Quận 1 và Quận 5) hệ thống giao thông sắn có nên dễ dàng kết nối. Nhiều khách hàng chọn nơi đây là nơi an cư, mặc dù mật độ xây dựng ngầy càng tăng cao, Quỹ đất cho các dự án cũng tương đối hạn chế trong khi đó, dự án nào dự án nấy là những tòa nhà cao ngấy với 30 – 40 tầng.

Đa dạng về đối tượng khách hàng khiến nhu cầu cũng trở lên đang dạng hơn

 • Với trẻ nhỏ, công viên vui chơi giải trí là điều thiết yếu mà mỗi chủ đầu tư đều phải đầu tư ra một quỹ đất nho nhỏ để xây dựng.
 • Với giới trẻ, họ thích năng động, vận động..thích bơi lội.. nên những dự án dù to hay nhỏ có công viên hay không không quan trọng chỉ thích có GYM, Spa, và hồ bơi thôi
 • Người lớn tuổi, không thích ồn ào, chỉ thích công viên nhiều để có chỗ đi bộ, tập thể dục

Đa dạng về thành phần khách hàng, nhu cầu mỗi thế hệ mỗi khác, với những chủ đầu tư có quỹ đất rộng thì khỏi phải bàn. Nhưng đa số những dự án trong thành phố hoặc để đất cho công viên hoặc để xây hồ bơi đáp ứng thị hiếu/

cong-vien-hay-ho-boi

Lợi ích từ công viên trong khu dân cư:

 • Cây xanh có khả năng làm sạch môi trường:

  Trong quá trình tổng hợp dinh dưỡng, cây xanh hấp thụ khí CO2 và một số loại bụi có hại khác thải ra môi trường do quá trình hoạt động của con người và biến đổi thành khí O2 cho chúng ta thở.

 • Giảm nhiệt độ và tiếng ồn:

  Vào mùa hè, dưới tán lá nhiệt độ có thể giảm từ 2 đến 4oC bằng cách tiết hơi nước qua khí khổng của lá và ngăn cản không cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống mặt đất và giảm hấp thu nhiệt trên nhựa. Cây xanh hoạt động như vùng đệm hấp thu tiếng ồn vì lá cây và thân cây chia cắt nhỏ sóng âm thanh. Nếu trồng đai rừng rộng 30m và cây cao 12m có thể giảm 50% tiếng ồn ( theo nghiên cứu của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ).

 • Cải thiện sức khỏe:

  Cuộc sống ở thành thị luôn đòi hỏi con người hoạt động như một cổ máy, công việc và cuộc sống chịu nhiều áp lực nặng nề. Do đó, sau những giờ căn thẳng được thư giản trong công viên, vườn cây hoặc các nhà hàng có cây xanh sẽ làm cho mọi người giảm bớt đi sức nặng về thể chất và tinh thần.

  Các nghiên cứu y học mới đây cho thấy rằng, bệnh nhân điều trị trong phòng cây xanh hoặc các khoảng không xanh thì bệnh có khuynh hướng phục hồi nhanh hơn.

 • Và một số lợi ích khác:

  Cây xanh tôn tạo thêm nét thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc. Chống xói mòn và điều tiết nước (tán lá ngăn cảng mưa rơi trực tiếp xuống mặt đất và hệ thống rễ là những con đập nhỏ ly ty có nhiệm vụ giữ và điều tiết nước)

Lợi ích từ Hồ bơi đem lại cho Khu dân cư

 •  Phục vụ nhu cầu bơi lội cho dân cư
 • Trang trí thêm cho khuôn viên trong khu dân cư.

Nhưng bên cạnh những lợi ích thì hạn chế từ việc xây hồ bơi là khi mật độ càng cao, hồ bơi không vệ sinh thường xuyên sẽ chỉ là một hồ nước bẩn, thay vì tốt cho sức khỏe thì sẽ có tác dụng ngược lại.

Từ những điều trên khi khách hàng mua một dự án bất kỳ không nên có thói quen lấy lý do không có hồ bơi mà thay vì đó nên hỏi dự án có bao nhiêu % đất dành cho cây xanh. Bài trừ quan niệm không có hồ bơi thì không mua.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here