Dự án Hoàng Anh Thanh Bình – Khách hàng mua nhà hiện nay có phải đóng thêm phí bảo lãnh?

0
118377

Bắt đầu từ ngày 1/7/2015, Luật kinh doanh bất động sản 2014 chính thức được đem vào áp dụng và nhận được nhiều sự quan tâm và ý kiến phản hồi về quy định mới này, có sự đồng tình nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều từ các chủ đầu tư. Do thị trường đã có nhiều dự án bị ngưng trệ nhiều năm do năng lực của nhà đầu tư, khách hàng gặp nhiều rủi ro trong việc mua một tài sản hình thành trong tương lai, chính vì vậy, khi điều luật này chính thức có hiệu lực đã đem lại sự yên tâm và hạn chế tối đa các rủi ro có thể sảy ra cho khách hàng mua nhà.

Cụ thể  nội dung Điều 56 của bộ Luật kinh doanh bất động sản như sau:

“Điều 56. Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai

  1. Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

  1. Phạm vi, điều kiện, nội dung và phí bảo lãnh do các bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm thực hiện trách nhiệm của bên bảo lãnh quy định tại khoản 3 Điều này và phải được lập thành hợp đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua. Hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được bàn giao cho bên mua, bên thuê mua.
  2. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết và bên mua, bên thuê mua có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.
  3. Việc bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai thực hiện theo quy định tại Điều này và quy định của pháp luật về bảo lãnh.”

Mục đích của luật này là để đảm bảo chủ đầu tư chịu trách nhiệm tới cùng cho dự án mình đang triển khai, tuy nhiên xét cho cùng khách hàng vẫn là đối tượng chịu thiệt vì phải gánh một chi phí mới đó là chi phí bảo lãnh dự kiến là từ 1-2% tổng mức đầu tư dự án – là chi phí đầu vào của dự án và sẽ được cộng thêm vào giá bán.

Thêm vào đó chi phí này ảnh hưởng trực tiếp lên giá bán căn hộ hình thành trong tương lai, ước tính tăng thêm từ 400.000 – 600.000đ/ m2  và suy cho cùng thì người mua nhà là đối tượng phải chịu ảnh hưởng nhất khi luật này được ban hành.

Vậy khách hàng mua nhà tại dự án Hoàng Anh Thanh Bình của chủ đầu tư Hoàng Anh Gia Lai có chịu ảnh hưởng từ quy định mới này không? Hoàn toàn không!

Dự án Hoàng Anh Thanh Bình được bắt đầu triển khai xây dựng từ tháng 11/2012 do đó hoàn toàn không chịu ảnh hưởng từ Điều 56 Luật kinh doanh BĐS và hiện nay dự án đang trong giai đoạn cuối hoàn thiện tổng thể để bàn giao nhà cho khách hàng từ Quý 1 /2016. Và điều đặc biệt là giá bán các căn hộ không phải chịu thêm khoản phí về bảo lãnh từ ngân hàng cho dự án, khách hàng mua nhà cũng hoàn toàn yên tâm vì căn hộ đã hiện hữu và hầu như không còn chịu bất kì rủi ro nào. Thêm vào đó trong đợt chào bán giỏ hàng cuối cùng chỉ còn lại 30 căn, Hoàng Anh Gia Lai còn triển khai chương trình chiết khấu từ 10 – 17% giá trị căn hộ cho khách hàng khi khách hàng thanh toán 50% để kí hợp đồng mua bán. Giá vô cùng bất ngờ là chỉ còn 21.6 triệu/m2 giao căn hộ hoàn thiện. Giá căn hộ không những không tăng giá mà khách hàng còn được chiết khấu vô vùng cao lên tới 621 triệu. Hãy nhanh quyết định để sở hữu căn hộ với mức giá tốt nhất, vị trí trung tâm quận 7 tại dự án Hoàng Anh Thanh Bình để “an cư, lạc nghiệp”.

hoang-anh-thanh-binh3

Bảng giá mới nhất hiện nay của dự án :

hatb 1hatb 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here