Nhận định thị trường bất động sản năm 2015: bước đệm vững chắc

Toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2014 cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan cho một năm 2015, thị trường bất động sản sẽ có một năm bước đầu của sự hồi sinh. Năm 2014 với số

0
23082

Toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2014 cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan cho một năm 2015, thị trường bất động sản sẽ có một năm bước đầu của sự hồi sinh. Năm 2014 với số lượng giải quyết hàng tồn kho lên đến 70% ( chỉ tính các dự án đã triển khai xây dựng) đó là một điều đáng mừng và là nhân tố quyết định thị trường bất động sản năm 2015 sẽ đi về đâu, tác động mạnh tới cán cân cung cầu về bất động sản. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chiếm tới 90% nhu cầu về căn hộ phục vụ cho tới gần 20 triệu khách hàng có nhu cầu về mua để ở và đầu tư bất động sản.

nhan dinh ve tt bds

Bất động sản 2014 với nhiều yếu tố tích cực

Nói tới các nhân tố tích cực của bất động sản năm 2014: lượng lớn hàng tồn kho được giải quyết, giá bất động sản đã tăng 5%, tiến độ các dự án được triển khai gấp rút để kịp tiến độ bàn giao cho quý khách hàng, đất nền vùng ven trung tâm lên ngôi… đó là những nhân tố nội tại sẽ quyết định thị trường bất động sản năm 2015, nhiều chuyên gia nhận định năm 2015 sẽ là năm bản nề cho một chu kỳ phát triển bất động sản mới. Ngoài ra còn các yếu tố về vĩ mô cũng cực kỳ thuận lợi như: lãi suất ngân hàng giảm tạo nên làn sóng khách hàng tìm kênh bất động sản là nơi trú ẩn an toàn cho tài chính của quý khách hàng, hơn nữa bất động sản là tài sản thực và có giá trị gia tăng cao. So với các kênh đầu tư khác như: cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, kinh doanh ngoại hối, vàng, chứng khoán thì đầu tư bất động sản vẫn có nhiều cơ hội và lợi thế hơn. Yếu tố về hạ tầng chiếm vai trò quan trọng và tác động trực tiếp tới làn sóng đầu tư cũng như di dân, với điểm nhấn là hoàn thành cầu Nhật Tân mở ra một chân trời mới cho hàng loạt bất động sản ăn theo là điểm nhấn khu vực Hà Nội. Còn ở phía nam với các điểm nhấn về hoàn thành tuyến đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây đã thổi bùng các dự án căn hộ và đất nền ăn theo dọc tuyến đường này. Minh chứng cho điểm nhấn này là hầu hết các bất động sản đều được bán hết nhanh và có giá trị gia tăng khoảng 10%, các dự án như đất nền Hoàng Anh Minh Tuấn, căn hộ The Sun Avenue quận 2, khu đô thị Vinhomes Central Park , khu đô thị Sala Thủ Thiêm, căn hộ Citi Home….

Bất động sản 2015 được kỳ vọng sẽ hồi sinh

Với các nhân tố nội tại thuận lợi cùng các nhân tố vĩ mô thì năm 2015 bất động sản chắc chắn sẽ phát triển hơn năm 2014 – là năm bản nề của một thị trường bất động sản phát triển bền vững của một chu kỳ mới, dòng tiền cho bất động sản đã được khơi thông, hàng loạt dự án đang và sẽ triển khai rầm rộ trong năm 2015 như đất nền Jamona City, đất nền Lotus City, đất nền Dương Hồng, căn hộ ven trung tâm quận 1 như Hồng Hà Riverside, Vinhomes Central Park Bình Thạnh… Mỗi dự án đều có các yếu tố thuận lợi và khó khăn riêng, song nhìn chung tùy theo vị trí, liên kết vùng, giá bán, tiện ích cùng một số nhân tố khác mà suất sinh lời khác nhau, dự đoán mức tăng chung ở các phân khúc dự kiến: căn hộ tăng 12%, đất nền tăng 15% và nhà phố tăng 9%. Yếu tố nhà phố chịu ảnh hưởng ít nhất trong các phân khúc khác nhau của toàn cảnh thị trường bất động sản.

Viễn cảnh bất động sản năm 2015 sẽ đạt đỉnh ở mức nào

Với các nhân tố được kỳ vọng phát triển và đã đạt được của năm 2014 thì năm 2015 được chuyên gia sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng dự đoán đạt đỉnh ở các phân khúc như sau: Căn hộ đạt đỉnh ở mức sinh lời 15%, đất nền đạt đỉnh ở mức sinh lời 20%, nhà phố đạt đỉnh ở mức sinh lời 12%…với các yếu tố vị trí, giá bán hấp dẫn, tiện ích cao cấp, giao thông thuận lợi, tiềm năng phát triển mạnh… ở mức đạt cao hơn mức trung bình phải trên 70% về lợi thế cạnh tranh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here