Phòng Cháy Chữa Cháy – ý thức của từng người, Từng nhà

0
85545

Thời gian vừa qua, có nhiều vụ cháy đáng tiếc xảy ra trên cả nước khiến nhiều người lo sợ và cảm thấy không an tâm.

Nhất là khi khách hàng tìm đến mua căn hộ tại văn phong của chúng tôi cứ lăn tăn rằng mua căn hộ chung cư anh/chị sợ cháy lắm

Khách hàng thân mến, Cháy nổ là điều không ai muốn, Khi điều không mong muốn đó xảy ra bất kể là nhà phố hay căn hộ đều không tránh nổi những thiệt hại đáng thương tiếc.

Vậy trước hết mình hãy trang bị cho bản thân và tất cả mọi người trong gia đình mình về các phương pháp PCCC để khi rơi vào tình huống không mong muốn đó mình sẽ chủ động cứu lấy mình và người xung quanh

binh bot mfz4 4kg

Nguyên tắc Phòng Cháy Chữa cháy:

 1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy
 2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

cong-tac-pcccNguyên tắc trong phòng cháy chữa cháy pccc

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Phương Tiện Phòng Cháy Chữa Cháy

Theo Điều 50. Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở, thôn, ấp, bản, tổ dân phố, hộ gia đình, các loại rừng và phương tiện giao thông cơ giới

 1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân phải tự trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho cơ sở, các loại rừng, phương tiện giao thông cơ giới thuộc phạm vi quản lý của mình.
  Uỷ ban nhân dân cấp xã phải trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội dân phòng.
  Tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và chủ rừng, chủ phương tiện giao thông cơ giới ngoài quốc doanh phải tự trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy.
 2. Hộ gia đình phải chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để phòng cháy và chữa cháy.
 3. Bộ Công an quy định cụ thể và hướng dẫn về điều kiện và trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

Điều 51. Trang bị phương tiện cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy
Nhà nước trang bị cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phương tiện chữa cháy và các phương tiện, thiết bị cần thiết khác bảo đảm đồng bộ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu chữa cháy, cứu người trong mọi tình huống

Điều 52. Quản lý và sử dụng phương tiện phòng cháy và chữa cháy

 1. Phương tiện phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân phải được quản lý, sử dụng để bảo đảm sẵn sàng chữa cháy.
 2. Phương tiện chữa cháy cơ giới, ngoài việc chữa cháy chỉ được sử dụng phục vụ yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội và trong các trường hợp đặc biệt khác theo quy định của Chính phủ.

Phương tiện phòng cháy chữa cháy

Phương tiện phòng cháy chữa cháy pccc

Theo Điều 53. Sản xuất, nhập khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy

 1. Phương tiện phòng cháy và chữa cháy được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải bảo đảm chất lượng, đúng tiêu chuẩn và phù hợp với điều kiện Việt Nam.
 2. Tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh phương tiện phòng cháy và chữa cháy phải có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền.

Điều quan trọng là luôn nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình người thân nhớ tổng đài khẩn cấp gọi khi có cháy nổ 114

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here